loginbar

Calcium carbonat và những ứng dụng của nó

Thảo luận trong 'Vật liệu xây dựng' bắt đầu bởi minhnhat8596, 6/2/18.

 1. minhnhat8596

  minhnhat8596 New Member

  Tham gia ngày:
  23/1/18
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bột đá - Calcium Carbonate CaCO3 là một chất rất cần thiết trong ngành Công nghiệp tân tiến ngày nay với vô vàn các tác dụng và tính năng bổ trợ đắc lực cho ngành Công nghiệp tiên tiến.

  Vậy câu hỏi là Bởi vì sao CaCO3 lại kỳ diệu đến vậy ??

  Chúng ta sẽ cùng đi tò mò sơ qua một chút nhé !!

  Liên hệ đến Stone Base để được giải đáp và hỗ trợ kỹ càng hơn ngay hôm nay

  [​IMG]
  Calcium Carbonat CaCO3 là một hợp chất hóa học với công thức hóa học là CaCO3. Ước tính, khoảng 5% vỏ trái đất là một dạng nào đó của canxi cacbonat, chất này thường được tìm thấy dưới dạng đá (đá vôi, đá phấn, đá cẩm thạch …) ở khắp nơi trên thế giới, là nhân tố chính trong mai/vỏ của các loài sò, ốc hoặc vỏ của ốc.Nó là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nước cứng.

  Calcium Carbonat CaCO3 có rất nhiều ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống và trong tạo ra Bởi tính phổ biến và rẻ tiền của nó. Dưới đây là một số ứng dụng của CaCO3 ( hay còn gọi đá vôi, bột đá, bột nhẹ…):

  1. Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) được sử dụng căn bản trong công nghiệp thi công như đá thi công, cẩm thạch hoặc là nhân tố cấu thành của xi măng hoặc từ nó sản xuất ra vôi. Trong bột đá vôi thường có cả Magie Carbonate.
  2. Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) được áp dụng rộng rãi trong ngành sơn, Calcium Carbonate được xem như chất độn chính. Độ mịn và phân bố kích thước hạt canxi cacbonat ảnh hưởng đến độ chắn sáng của quá trình sơn phủ. Thêm vào đó Calcium Carbonate có độ sáng cao, độ hấp thu dầu thấp, độ phân tán tốt, bền trong môi trường, bản lĩnh mài mòn thấp, độ pH ổn định, nâng cao chức năng chống ăn mòn môi trường và cải thiện độ nhớt mặt hàng

  Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) được áp dụng rất nhiều trong ngành sơn nước ( sơn trang trí), nó đóng góp tăng bản lĩnh quang học của sơn và trọng lượng của sơn. Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) có thể áp dụng đến 60% hàm lượng trong phát hành sơn.

  [​IMG]
  3. Ứng dụng trong ngành nhựa

  a. Tấm trần/Khung/Cửa Nhựa:

  Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) được áp dụng rộng rãi trong nhựa PVC cứng và được phần mềm nhiều nhất trong phát hành ống nhựa và tấm trần.Sử dụng sản phẩm Calcium Carbonate làm tăng thêm độ bền mặt hàng, độ phân tán trong hóa chất nhựa tốt hơn, độ bóng sản phẩm đạt được tối ưu, cải tiến quá trình phát triển. Vì vậy, Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) là một loại vật liệu không thể thiếu

  b.Ống nhựa PVC và phụ kiện nhựa:

  Ống polyolefin không chịu áp lực và phụ kiện
  sử dụng sản phẩm Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) trong nhựa polyolefin sẽ tạo độ cứng cao hơn, cải thiện quá trình sản xuất, rút ngắn thời gian và giảm tiêu phí. Trong phụ kiện căn bản làm tăng lợi nhuận.

  Ống PVC chịu áp lực
  Loại này thường áp dụng Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) độn với hàm lượng ít Do để tạo cho mặt hàng ống chịu được áp lực mức cao nhất, bề mặt mặt hàng láng nhất và chịu được tác động bề mặt.

  [​IMG]
  c. Dây cáp điện :
  Trong cáp nhựa polyolefin, Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) đươc áp dụng ngày càng tăng với mục đích để giảm giá thành, Hình như Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) có thể xem như chất chống cháy (nếu kết hợp đúng với loại nhựa và phụ gia khác).

  d. Màng:

  Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) được phần mềm rộng rãi trong sản suất những màng mỏng cho đến sản xuất những tấm dày, làm tăng các tính chất hóa học và cải thiện năng suất phát hành. Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) làm giảm phung phí sản xuất, tăng độ cứng, độ bền trong việc làm chất độn cho các mặt hàng.

  e. Màng nhựa thoát hơi

  sử dụng Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) trong tạo ra sản phẩm màng nhựa thoát hơi với những lỗ nhỏ li ti có những điểm tốt vượt trội thú vị là liên quan đến vấn đề vệ sinh, Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) là chất hoạt động trong trường hợp này, cung cấp cho lớp màng với những tính chất đáng chú ý là cho phép thoát hơi thông qua hệ thống lỗ nhỏ li ti.

  g. Mặt hàng đúc

  Khi áp dụng sản phẩm Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) trong sản xuất sản phẩm đúc, độ cứng và độ bền sẽ được cải tiến dẫn đến tiết kiệm tiêu dùng.

  4. Bột đá cũng được áp dụng rộng rãi trong một loạt các công việc và các chất kết dính tự chế, chất bịt kín và các chất độn trang trí. Các keo dán ngói bằng gốm thường chứa khoảng 70-80% bột đá vôi. Nó cũng được trộn lẫn với mát tít để lắp các cửa sổ kính biến màu, cũng như chất cản màu để ngăn không cho thủy tinh bị dính vào các ngăn trong lò khi nung các đồ tráng men hay vẽ bằng thuốc màu ở nhiệt độ cao.

  Liên hệ http://thienke.vn

  Calcium Carbonat CaCO3 http://thienke.vn/ung-dung-cua-calcium-carbonate-caco3-doi-voi-doi-song-thien-ke-bid24.html
   

Chia sẻ trang này