loginbar

Đăng bộ nhà đất là gì ?

Thảo luận trong 'Quy định, hướng dẫn' bắt đầu bởi huuduyenreal, 1/6/17.

 1. huuduyenreal

  huuduyenreal Member

  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Bài viết:
  204
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Nơi ở:
  Khánh hòa
  Trang chủ:
  Các trường hợp cần thực hiện việc đăng bộ

  Đólà khi có biến động về đất đai.tức làkhi chủchiếm hưuđấtthực hiệnmột hành vi đến quyềnsở hửuđất củamìnhnhư làthực hànhgiao dịchmậu dịch, tặng cho, nhận thừa kế, sangnhường, chia tài sản là quyềnchiếm hưuđất...hành vi này làmchuyển dịchchủsử dụngđất từ người này sang người khác. Và để hợp thức hóa việc này, những người cóliên đớikhả dĩsở hửugiải phápđăng bộ sang tênnhàđất đểthực hiện. Điều này sẽ khiến cho việcbiến chấtchủsử dụngtrênthủ tụcdiễn ranhanh hơn do đăng bộtương tựviệchiệu chỉnhcácgiấy tờđã có và ghi chú vàonómộttin tứcluân chuyển.

  Đăng bộ cũngkhả dĩđượcthực hànhkhi có biến động về đất.kiểu nhưviệc chỉnh lại địa giới hành chính của thửa đất hoặc là khi cóbiến đổivề tài sản gắn liền với đất như việc vừa xâytổ ấmhoặc sửa lạitổ ấmtrên thửa đấtđây. Cần đượccập nhậtthông tinvào thửa đất để làmcơ sởcho việc hợp thức hóatất thảycácbiến chấtcóliên quan.

  Xem chi tiết tại đây : http://hcmlawfirm.vn/dich-vu-dang-bo-nha-dat-chuyen-nghiep-2017.html/

  Đăng bộnhàđất cần cácgiấy tờgì?
  Theophép tắccủa Luật đất đai 2013, đểthực hiệnviệc đăng bộ sang tên và cácthêm vàoliên đớiđếnnhàđất điềuthô sơnhất nhữngngười tìnhcầu phảiđáp ứngđược là Giấychứng nhậnquyềnsở hửuđất, quyềnnắm giữtổ ấmở và tài sản khác gắn liền với đấthợp pháp.cái nàylà chứng thưpháp lýđểquốc giakhai nhậnquyềnsở hửuđất, quyềnnắm giữtổ ấmở, tài sản khác gắn liền với đấtkhông trái pháp luậtcủa người có quyềnchiếm hưuđất, quyềnnắm giữnhàở và quyềnsở hữutài sản khác gắn liền với đất. Trường hợp không có giấychứng thựcnêu trên,có thểthay thế bằngthủ tụckhác theoquy địnhcủapháp luật.

  hơn nữa, để làmcơ sởcho việc đăng bộ thì người nộplí lịchcầnđem tớigiấy tờliên đớiđến giao dịch hoặc nhữngluân chuyểncủa đất.đâylàthủ tụcnên phảicó tronghồ sơđăng bộ sang tênnhàđất.đâycó thể làhợp đồngthương nghiệptổ ấmđất được lập ở văn phòng công chứng, hoặc là cácgiấy tờdo các bênđàm phántuân thủnguyên tắccủapháp luậtvềđổi chác, tặng cho, thừa kếGia đìnhdất đượcnguyên tắctrong Bộ luật dân sự 2005, Luật đất đai 2013,luật nhàở 2014, Luậtkhởi sựkhông cử độngsản 2014 và các văn bảnpháp luậthướng dẫncóliên đới.

  Trang chủ : http://hcmlawfirm.vn/

  chưa hết, trường hợp đăng bộGia đìnhđất đểthể hiệntài sản gắn liền với đất thì chủnhàcũng cầncung ứngthủ tụcchứng thựcviệc hoàn côngcông trìnhtrên thửa đấtđó.cái nàylàcăn cứtrọng yếuđểbảo đảmvề mặtpháp lýcho cácbên trongviệcthực hànhđăng bộ sang tên.

  Và khithực hiệnlý lịch, người nộplí lịchcũng cầncung ứngcác loạigiấy tờcần thiếtđểquyết địnhthể diệncũng nhưthông tinđểđối chứng,cành nanhvới cácthông tinthể hiệntrênlý lịchđăng bộ sang tênGia đìnhđất.nólà bản sao cácthủ tụcđã xuất trình khi ký hợp đồng công chứng củangười tìnhcầu như CMND, hộ khẩu,chứng nhậnkết hôn hoặc giấykhai nhậnhình tháihôn nhân...

  Các loạithủ tụcphải cókhithực hiệnthủ tụcđăng bộ sang tênnhàđất vềcơ bảnchớ hềkhan hiếm. Và mỗi loạithủ tụcthực tếlạibao hàmnhữngđề nghịriêng mà không phải bất cứ aimậu dịchtổ ấmđất đều hiểu vàcung cấpđượctất cả.vì thếnên có sựtham vấnvàmục tiêuphân minhđểthực hànhthủ tụcnày không bịphức tạphoặc mấtthời gianvà công sức của chủtổ ấm.

  Xem website tại đây

  Đăng bộ sang tênnhàđất là mộtgiấy tờtạo ra sựlinh độngvàthiết yếukhithực hànhquyền của chủsử dụngđối vớiGia đìnhđất.vậy nênviệc nắm và hiểu rõ vềnguyên tắcnày làphải cóvới mọi chủ đất khithực hiệncác quyền củachủvới đất đai.
   

Chia sẻ trang này