loginbar

Khái niệm chính sách tiền tệ và mục tiêu của nó

Thảo luận trong 'Công trình đặc biệt' bắt đầu bởi havinstar, 7/2/18.

 1. havinstar

  havinstar Member

  Tham gia ngày:
  5/10/17
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trang chủ:
  1. Chính sách tiền tệ là gì?
  Chính sách tiền tệ là một chính sách kinh tế vĩ mô do Ngân hàng trung ương khởi thảo và thực thi, thông qua Vài công cụ, biện pháp của cá nhân nhằm đạt Một số mục tiêu: ổn định giá trị đồng tiền, tạo công ăn việc làm, lớn mạnh kinh tế.

  [​IMG]

  Tùy thuộc điều kiện kinh tế của mỗi quốc gia mà chính sách tiền tệ có thể được xác lập theo hai hướng: Chính sách tiền tệ mở rộng (tăng cung tiền, giảm lãi suất để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giảm thất nghiệp nhưng lạm phát cải thiện – chính sách tiền tệ chống thất nghiệp); hoặc chính sách tiền tệ thắt chặt (giảm cung tiền, cải thiện lãi suất làm giảm đầu tư vào sản xuất kinh doanh từ đó làm giảm lạm phát nhưng thất nghiệp cải thiện – chính sách tiền tệ ổn định giá trị đồng tiền).
  2. Vị trí chính sách tiền tệ
  Trong hệ thống Một vài công cụ điều tiết vĩ mô của Nhà nước thì chính sách tiền tệ là một trong Các chính sách gấp nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp vào lĩnh vực lưu thông tiền tệ. Song nó cũng với quan hệ chặt chẽ với Những chính sách kinh tế vĩ mô khác như chính sách tài khoá, chính sách thu nhập, chính sách kinh tế đối ngoại…

  Đối có Ngân Hàng Trung Ương (NHTW), việc hoạch định và thực thi chính sách chính sách tiền tệ là hoạt động căn bản nhất, mọi hoạt động của nó đều nhằm làm cho chính sách tiền tệ quốc gia được , có hiệu quả hơn.

  3. Vài mục tiêu của chính sách tiền tệ:
  – Mục tiêu kiểm soát lạm phát và ổn định giá trị đồng tiền:
  NHTW thông qua Chính sách tiền tệ với thể tác động tới sự cải thiện hay giảm giá trị đồng tiền của nước bản thân. Giá trị đồng tiền ổn định được xem xét trên 2 mặt: Sức mua đối nội của đồng tiền (chỉ số giá cả hàng hoá và dịch vụ trong nước) và sức mua đối ngoại (tỷ giá của đồng tiền nước bản thân so có ngoại tệ).
  – Mục tiêu tạo công ăn việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp:
  – Mục tiêu tăng trưởng kinh tế
  nếu như bạn đang gặp khó khăn trong quá trình hoàn thiện luận văn tiểu luận, hãy liên hệ có chúng tôi:
  + làm khóa luận thuê

  + dịch vụ chạy spss

  + thuê làm báo cáo thực tập kế toán
   

Chia sẻ trang này