loginbar

Khái niệm và vị trí của chính sách tiền tệ

Thảo luận trong 'Các tỉnh khác' bắt đầu bởi maithiha0209, 7/2/18.

 1. maithiha0209

  maithiha0209 Member

  Tham gia ngày:
  16/8/16
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trang chủ:
  1. Chính sách tiền tệ là gì?
  Chính sách tiền tệ là một chính sách kinh tế vĩ mô do Ngân hàng trung ương khởi thảo và thực thi, thông qua Vài công cụ, biện pháp của cá nhân nhằm đạt Vài mục tiêu: ổn định giá trị đồng tiền, tạo công ăn việc làm, lớn mạnh kinh tế.

  [​IMG]

  Tùy thuộc khả năng kinh tế của mỗi quốc gia mà chính sách tiền tệ có thể được xác lập theo hai hướng: Chính sách tiền tệ mở rộng (tăng cung tiền, giảm lãi suất để thúc đẩy có mặt trên thị trường kinh doanh, giảm thất nghiệp nhưng lạm phát tăng cao – chính sách tiền tệ chống thất nghiệp); hoặc chính sách tiền tệ thắt chặt (giảm cung tiền, tăng lãi suất làm giảm đầu tư vào ra đời kinh doanh từ đó làm giảm lạm phát nhưng thất nghiệp cải thiện – chính sách tiền tệ ổn định giá trị đồng tiền).
  2. Vị trí chính sách tiền tệ
  Trong hệ thống Một số công cụ điều tiết vĩ mô của Nhà nước thì chính sách tiền tệ là một trong Một số chính sách cấp bách nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp vào lĩnh vực lưu thông tiền tệ. Song nó cũng với quan hệ chặt chẽ có Những chính sách kinh tế vĩ mô khác như chính sách tài khoá, chính sách thu nhập, chính sách kinh tế đối ngoại…

  Đối có Ngân Hàng Trung Ương (NHTW), việc hoạch định và thực thi chính sách chính sách tiền tệ là hoạt động cơ bản nhất, mọi hoạt động của nó đều nhằm làm cho chính sách tiền tệ quốc gia được tiến hành có hiệu quả hơn.

  3. Một số mục tiêu của chính sách tiền tệ:
  – Mục tiêu kiểm soát lạm phát và ổn định giá trị đồng tiền:
  NHTW thông qua Chính sách tiền tệ có thể tác động đến sự cải thiện hay giảm giá trị đồng tiền của nước mình. Giá trị đồng tiền ổn định được xem xét trên 2 mặt: Sức mua đối nội của đồng tiền (chỉ số giá cả hàng hoá và dịch vụ trong nước) và sức mua đối ngoại (tỷ giá của đồng tiền nước bản thân so với ngoại tệ).
  – Mục tiêu tạo công ăn việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp:
  – Mục tiêu vững mạnh kinh tế
  vsi dụ như bạn đang gặp khó khăn trong quá trình hoàn thiện luận văn tiểu luận, hãy liên hệ có chúng tôi:
  + viết khóa luận xuất sắc nghiệp thuê

  + dịch vụ spss

  + thuê làm báo cáo thực tập kế toán
   

Chia sẻ trang này