loginbar

Những loại rau dễ trồng nhất

Thảo luận trong 'Thiết kế kiến trúc' bắt đầu bởi Ngoc Thuy, 4/10/17.

 1. Ngoc Thuy

  Ngoc Thuy Member

  Tham gia ngày:
  30/7/17
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Các loại rau dễ trồng nhất
  Rau Xanh Việt xin giới thiệu đến quý bạn đọc 4 loại rau chỉ cần trồng vào đất và tưới thêm nước là rau lớn nhanh như thổi và thu hoạch không xuể.
  3. Lá lốt

  [​IMG]

  Cây lá lốt cao khoảng 30–40 cm, mọc thẳng khi còn non, khi lớn có thân dài không thể mọc thẳng mà trườn trên mặt đất. Lá đơn, có mùi thơm đặc sắc, nguyên, mọc so le, hình tim, mặt lá láng bóng, có năm gân chính phân ra từ cuống lá; cuống lá có bẹ. Hoa hợp thành cụm ở nách lá. Quả mọng, chứa một hạt.
  Là lốt chắc hẳn đã quá quen thuộc trong các món ăn ở Việt Nam. Ngoài làm rau gia vị trong nhiều món ăn, lá lốt còn là vị thuốc quý chữa được rất nhiều bệnh. Rất may mắn, vị thuốc quý này lại rất dễ trồng và phát triển. Đặc điểm của loại cây này là ưa ẩm và bóng mát. Chỉ cần khu vực đất ẩm ướt và râm mát thì cây lá lốt có thể phát triển um tùm.
  1. Ngải cứu


  [​IMG]
  Ngải cứu là cây thân thảo, sống lâu năm, lá mọc so le, chẻ lông chim, phiến men theo cuống đến tận gốc, dính vào thân như có bẹ, các thùy hình mác hẹp, đầu nhọn, mặt trên màu lục sậm, mặt dưới phủ đầy lông nhung màu trắng. Những lá ở ngọn có hoa không chẻ.
  Rau ngài cứu ngoài tác dụng như một loại rau gia vị thì chúng còn là một vị thuốc rất tốt. Dù tốt như vậy nhưng rau ngài cứu lại vô cùng dễ trồng và dễ dàng sinh trưởng. Chỉ cần tưới đủ nước và ở nơi có đủ ánh sáng là cây lớn nhanh như thổi.

  2. Ngót Nhật

  [​IMG]
  Đất thịt trồng rau giá rẻ

  Rau ngót Nhật là loại rau sinh trưởng tốt ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt.
  Loại rau này ít sâu bệnh, sống khỏe ở mọi thời tiết, ăn có vị gần giống mùng tơi, có thể nấu canh hoặc xào. Rau sinh trưởng nhanh và ra lá liên tục, có thể thu hoạch làm rau ăn thường xuyên.


  4. Diếp cá

  [​IMG]
  Diếp cá có vị và mùi tanh đặc trưng nên không phải ai cũng ưa thích món rau này. Nhưng một khi ăn được nó thì lại thành nghiện. Rau diếp cá ngoài ăn sống còn có thể xay nước uống hoặc làm thuốc bởi đặc tính thanh nhiệt và mát của chúng. Cũng giống như lá lốt, diếp cá ưa bóng râm và vùng đất ẩm. Chúng có thể mọc từ một bụi nhỏ và lan ra thành những khóm rất lớn.
   

Chia sẻ trang này