loginbar

Đất Sự thật chuyện cây trâm cứu chồng khi bị thượng mã phong

Thảo luận trong 'Các tỉnh khác' bắt đầu bởi mrkun36, 2/10/17.

 1. mrkun36

  mrkun36 Member

  Tham gia ngày:
  5/9/16
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam

  Dân gian thường đồn rằng nếu lỡ chồng bị ngất trong khi đang "giao ban". hay y học gọi là chứng thượng mã phong thì người vợ nên dùng vật nhọn đâm vào đốt xương cùng để cứu chồng. Bởi thế nên khi tiễn con gái về nhà chồng, các mẹ thường tặng con cây trâm cài tóc.


  Thế nào là thượng mã phong?

  Không ai muốn chết mà nhất là chết trong lâng lâng tuyệt đỉnh. Thượng mã phong theo dân gian là người đàn ông chết đột ngột khi đang quan hệ. Đối với phương Tây thì một người có vẻ đang khoẻ mạnh mà lăn đùng ra chết hoặc có khả năng do nhồi máu cơ tim cấp làm ngừng tim đột ngột, hoặc do tai biến mạch máu não nặng, ồ ạt làm máu tràn lan ra tất cả não, hoặc bị tụt huyết áp cấp. Ai cũng có thể bị chết đột ngột như vậy nếu như trong người có sẵn bệnh tim mạch.

  Xem thêm : bệnh lậu uống thuốc có khỏi không

  Thượng mã phong theo Tây y không chỉ là chết trong khi làm “kị sĩ” mà tính chung cho toàn thể các trường hợp chết trong vòng 2 giờ sau quan hệ. Hoạt động tình dục dễ dàng làm tim quá tải nên gây ra nhồi máu cơ tim cấp và loạn nhịp tim.

  [​IMG]
  Thời xưa, khi tiễn đàn bà về nhà chồng, các mẹ thường tặng con cây trâm cài tóc​
  khảo sát cho thấy cứ mỗi một triệu hoạt động tình dục thì có một lần nhồi máu cơ tim xảy ra, nói chung rất hiếm, nhưng điều này cũng có nghĩa là trên thế giới không đêm nào là không có 1 ca cấp cứu tim mạch vì thượng mã phong. đàn ông thường bị bệnh tim mạch hơn phụ nữ lại thường “chủ động lao động cật lực” khi quan hệ nên thượng mã phong chỉ nghe nói tới đàn ông nhưng thực ra phái nữ dễ dàng ra đi êm ái như thường thời gian phát bệnh lậu.

  Nghiên cứu những trường hợp thượng mã phong, các bs ghi nhận những người đàn ông lớn tuổi sinh hoạt vợ chồng ngoài luồng và nhất là những cô gái trẻ thì khả năng “đứt bóng” cao hơn người khác. Ngay cả với các phương tiện hồi phục cấp cứu hiện đại ngày nay cũng khó lòng cứu sống người bệnh. Những người bị thượng mã phong lại càng khó cấp cứu hơn nữa do hoàn cảnh tế nhị lúc ấy. Một điểm lưu ý nữa đó là triệu chứng cứng người rồi mới chết trong thượng mã phong chỉ là tin đồn.

  Cách phòng tránh thượng mã phong tốt nhất là…không ân ái, tuy vậy chắc chắn đây là cách đề phòng khó khả thi. Những ai đã từng bị nhồi máu cơ tim hay tai biến bó mạch não thì không nên giao hoan trong vòng 6 tháng sau đó. Những ai đang điều trị bệnh tim mạch thì cần hỏi thầy thuốc tim mạch xem có thể quan hệ được không, nếu có thì nên thật nhẹ nhàng từ tốn; những người phải dùng thêm thuốc giãn mạch trị rối loạn cương thì tuyệt đối không uống chung với thuốc giãn mạch vành tim. Sau cùng, một vợ một chồng cũng là cách tránh thượng mã phong.

  Cây trâm cứu chồng

  Đối với tây y, một người đang có vẻ khoẻ mạnh mà lăn đùng ra chết thì người đó có vấn đề tim mạch như nhồi máu cơ tim cấp, tai biến mạch máu não nặng, hoặc do huyết áp tụt đột ngột. Những người mang sẵn bệnh tim mạch trong bản thân thì dễ “đi đột ngột” hơn người bình thường. Có người chỉ cần xem đá bóng cũng đủ lên cơn đột quỵ. Người đang yếu mà tưởng mình khoẻ, lại hoạt động cơ thể mạnh (quan hệ tình dục) thì rất dễ bị thượng mã phong. Lúc đó cây trâm nhọn đâm vào xương cũng chỉ giúp được những ai mệt quá, xỉn quá sau bữa tiệc cưới linh đình, lỡ…ngủ quên thì tỉnh dậy mà thôi. Trong trường hợp thấy chồng bỗng ú ớ, lăn đùng ra khi đang giao hợp thì vợ nên nhanh tay bấm ngay số 115, thay vì cuống quýt rút cây trâm ra đâm lung tung bệnh lậu và giang mai.

  Để tránh đột tử, nếu hôm đám cưới mà mệt quá thì hai vợ chồng nên chuyển ngày động phòng sang bữa khác, không nên cố quan hệ vào thời kỳ không khoẻ. người mắc bệnh tim mạch (kể cả vừa bị tim mạch vừa bị nhiễu loạn cương) không bị cấm "giao ban". vợ chồng, nhưng cần được điều trị bệnh tim mạch cho ổn định trước, nếu bị rối loạn cương thì dễ dàng dùng thuốc bổ trợ cương sau khi tim mạch ổn định.
   

Chia sẻ trang này