loginbar

Ưu và nhược điểm của thang không phòng máy

Thảo luận trong 'Công trình đặc biệt' bắt đầu bởi touyen270, 31/1/18.

 1. touyen270

  touyen270 Member

  Tham gia ngày:
  20/12/17
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  thang máy gia đình không phòng máy

  Phòng máy cầu thang máy (machine room) là gì? đấy là nơi đặt những đồ vật quan yếu nhất của 1 chiếc thang máy như máy kéo, tủ điều khiển, hệ thống khống chế vượt tốc. Kích thước của phòng máy lớn hay bé phụ thuộc vào trọng tải thang và kiểu bề ngoài bệ máy cũng như vị trí đặt máy, giả dụ thang tải trọng càng lớn thì yêu cầu máy kéo công suất cao và lúc đấy cũng yêu cầu phòng máy phải rộng hơn và cao hơn.

  Phòng máy quan trọng sở hữu hệ thống thang máy là vậy, thế nhưng để ngoại hình và thi công được ko gian như thế cũng gây tương đối nhiều phiền phức cho cả bên ngoài mặt cũng như chủ đầu tư. Thứ nhất có 1 tum phong máy trên nóc dự án mang thể là một điểm trừ cho thiết kế khái quát của ngôi nhà và thứ hai là điều kiện vun đắp trong nội thị, việc cấp phép xây dựng rất nghiêm nhặt dẫn tới cạnh tranh trong việc xin phép xây dựng lúc có thêm phần chiều cao của phòng máy.

  [​IMG]

  Bên trong phòng máy thang máy

  Để giải quyết các bất cập đó, mẫu thang máy ko buồng máy (machine roomless elevator) đã thành lập. Phát minh quan yếu của ngành công nghiệp cầu thang máy này được vận dụng cho cả tầng lớp nhà cao tầng và cả phân khúc cầu thang máy dành cho gia đình. Trong bài viết này chúng tôi chỉ nói tới loại thang gia đình.

  >>> Xem thêm thông báo thang máy ko phòng máy tại thangmayhoangtrieu.com.vn

  1. Sự khác nhau giữa thang máy gia đình mang phòng máy và thang không phòng máy

  Ngay như tên gọi, người ta cũng mang thể một phần nào đấy hiểu được sự khác nhau cơ bản của hai chiếc thang này, nôm na là: 1 loại thì cần phải xây 1 với một mẫu tum và một loại thì ko. Đây là sự khác nhau về việc vun đắp hố thang máy, còn phần vật dụng cầu thang máy thì sao?

  hai mẫu thang này sử dụng hai mẫu máy kéo hoàn toàn khách nhau; sở hữu cầu thang máy mang phòng máy thường ngày là sử dụng cái máy kéo với hộp số còn máy kéo ko hộp số (gearless machine) thì chuyên phục vụ dòng thang không phòng máy.

  Lưu ý: chiếc thang mang phòng máy có thể dùng cả hai dòng máy kéo sở hữu hoặc ko mang hộp số còn riêng thang không buồng máy kỹ thuật thì chỉ mang thể bằng máy kéo không hộp số.

  [​IMG]

  Động cơ thang máy sở hữu hộp số và không hộp số khác nhau như thế nào?

  • chiếc mang hộp số với kích thước và trọng lượng to hơn cái ko hộp số
  • loại mang hộp số phải tra dầu máy định kỳ, còn mẫu ko mang hộp số thì ko cần.
  • không hộp số tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn, chỉ bằng khoảng 60% so với loại máy kéo cầu thang máy sở hữu hộp số
  • Máy kéo cầu thang máy cái không hộp số sở hữu bề ngoài nhỏ gọn nên dễ dàng chuyển động và lắp đặt
  2. Ưu nhược điểm của dòng thang không phòng máy.

  không sở hữu bất cứ 1 sản phẩm nào mang thể đạt được 2 chữ "hoàn hảo", nó thấp ví như tham chiếu theo chỉ tiêu này nhưng có thể không phải chăng nếu theo một tiêu chí khác. Thang không phòng máy cũng vậy, nó có thể là sự tuyển lựa tối ưu cho dự án này nhưng chưa hẳn là phù hợp nhất cho dự án kia

  [​IMG]

  Máy kéo cầu thang máy

  ưu điểm của thang ko phòng máy:

  • ko cần phòng kỹ thuật nên tiết kiệm mức giá vun đắp, ko khó khăn trong việc xin phép xây dựng
  • Tiết kiệm giá bán dùng
  • khoa học mới
  • thân thiện sở hữu môi trường (do không thảy ra dầu máy)
  Nhược điểm:

  • giá bán cao, thường nhật mang chiếc cầu thang máy liên doanh thì chênh lệch giữa thang với phòng máy và ko phòng máy khoảng trong khoảng 30 đến 50 triệu
  • Khó bảo trì, bảo dưỡng và cứu hộ trong trường hợp cầu thang máy bị kẹt
  Chính vì vẫn còn những nhược điểm một mực nên trong lĩnh vực công nghiệp thang máy chiếc thang không phòng máy không thể thay thế hoàn toàn dòng có phòng máy, thang máy gia đình có phòng máy sử dụng máy kéo sở hữu hộp số vẫn tồn tại và lớn mạnh và là 1 sự tuyển lựa cho nhiều gia đình.
   

Chia sẻ trang này